fbpx

Chọn thảm trang trí gì đẹp, rẻ, tiện dụng cho ngày Tết

Khi nhắc tới lễ Tết cổ truyền (âm lịch), người ta sẽ hình dung ra ngay hình ảnh đầu tiên là nhà cửa trang hoàng, phòng khách dọn dẹp gọn gàng, sạch sẽ, những cành mai, cành đào nở rộ chào đón khách tới chơi. Nếu bạn có ý định sử dụng thảm trải sàn trang trí phòng khách, đây sẽ là gợi ý cho bạn:

  1. Dùng thảm trải sàn màu sắc phù hợp với ghế, bàn và đồ dùng:

Điều đầu tiên là màu sắc của tấm thảm nội thất phải hài hòa với không gian phòng khách. Ưu tiên đầu tiên là hợp với màu sofa, bộ bàn ghế. Bạn có thể chọn các màu sắc trung tính, màu tương phản hoặc màu đồng sắc tùy theo sở thích, bạn có tham khảo chi tiết tại đây.

thảm lông xù sofa phòng khách
Thảm màu sắc trung tính vẫn luôn được yêu thích

thảm lông xù trải sofa

Thảm sofa đồng tông với màu sofa

Ngoài ra với các gia chủ yêu thích phong thủy có thể lựa chọn màu sắc thảm sofa hợp bản mệnh. Không cần quá cầu kỳ, bạn chỉ cần chọn theo màu tương sinh, tránh màu tương khắc. Ở đây sẽ ưu tiên màu tương sinh cho trụ cột gia đình, là người chồng. Tuy nhiên, nếu có thể chọn màu đồng hòa cho cả 2 vợ chồng thì càng tuyệt.

chọn-thảm-màu-sắc-phong-thủy
Bảng mệnh ngũ hành màu sắc phong thủy.

Ngày lễ Tết nên các màu rực rỡ biểu tượng cho hạnh phúc, may mắn cũng được các gia đình ưu tiên lựa chọn. Trong đó có: đỏ may mắn, hồng phấn, hồng sen, vàng gỗ tươi vui, đỏ ánh tím (gần giống màu đỏ rượu vang), xanh lộc lá….

thảm trang trí sofa nội thất

Màu của gỗ, của cỏ cây luôn được ưu tiên trong tiết trời đầu Xuân.

thảm lông xù sofa phòng kháchThảm lông xù màu xanh lộc lá rất hợp phong thủy và mang vượng khí cho gia chủ

2. Lựa chọn dòng thảm tiện dụng:

Trang trí Tết là công việc khá vất vả nên bạn cần tính toán rất kĩ để đảm bảo tính thẩm mĩ và linh động. Bạn không nên sử dụng các dòng thảm trải sàn quá nặng trong ngày này. Đơn giản vì việc điều chỉnh vị trí hoặc lúc cần kéo ra giũ bụi sẽ rất mất công (nếu nhà có máy hút bụi thì đỡ hơn). Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn các dòng thảm đế vải mềm, vừa cuộn mở dễ, chống trơn trượt lại cầm kéo nhẹ nhàng.

thảm trang trí sofa nội thất
Các dòng thảm đế mềm thường được ưu tiên sử dụng trong ngày lễ Tết

 

Chúc bạn có 1 ngày Tết thật nhiều niềm vui và may mắn!

Published by

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SHIP COD TOÀN QUỐC

THANH TOÁN ATM GIẢM 1/2 SHIP

FACEBOOK.COM/BEBOTMY

HOTLINE: 0986.202.869